Barista School – Học viện dạy pha chế hàng đầu tại Việt Nam
Mefast – Viện ứng dụng Khoa học Công nghệ và đào tạo Mekong
Ngày 29/4 vừa qua cuộc thi pha chế “Bùng nổ hương vị mùa hè cùng xoài Đồng Tháp” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự quy tụ của nhiều thí sinh trong và ngoài địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Cuộc thi pha chế nằm trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện LỄ HỘI XOÀI ĐỒNG THÁP NĂM 2023 với chủ đề “XOÀI ĐỒNG THÁP – NÂNG TẦM VỊ THẾ” được chỉ đạo thực hiện bởi Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp và thực hiện bởi Sở Công Thương và các sở, ban, ngành, huyện, Thành Phố của Tỉnh.
Ước tính trong 04 ngày diễn ra (28/4 đến 01/5), lễ hội đã thu hút khoảng 150 ngàn lượt người đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động.
“Bùng nổ hương vị mùa hè cùng xoài Đồng Tháp được tổ chức với mục đích nhằm khẳng định giá trị, nguồn gốc xuất xứ của thương hiệu Xoài Cao Lãnh – một trong những ngành hàng chủ lực của Tỉnh Đồng Tháp. Thông qua đó, Ban Tổ Chức mong muốn mang đến một sân chơi cho các thí sinh thỏa sức sáng tạo ra các loại thức uống hấp dẫn được chế biến những quả Xoài Đồng Tháp thơm ngon, từ đó nâng tầm nghệ thuật pha chế thức uống sáng tạo.
Barista School là doanh nghiệp tiên phong khi trở thành đơn vị đồng tổ chức cuộc thi cùng Mefast – Viện ứng dụng KHCN và đào tạo Mekong cùng các đơn vị đồng hành từ các quý doanh nghiệp như: Meet More – Cà phê nông sản việt, Huỳnh Đức Pub, Cường Phát Ceramic,…
Ngoài ra, cuộc thi vinh hạnh khi đón tiếp sự góp mặt của các lãnh đạo tỉnh và dàn Ban Giám Khảo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế thức uống đến tham dự như:
- Bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đồng Tháp
- Bà Võ Phương Thủy – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đồng Tháp
- Bà Nguyễn Thị Thuý Phượng – Viện trưởng Viện ứng dụng KHCN và đào tạo Mekong
- Ông Nguyễn Thế Lâm – Giám đốc điều hành Huỳnh Đức Pub
- Ông Nguyễn Viết Thuỷ – Master Chef với 23 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại Thuỵ Sỹ và giảng dạy chuyên môn về ẩm thực
- Cô Anna Dương – Á quân giải vô địch Latte Art thế giới, giảng viên tại Barista School
- Thầy Nguyễn Lê Hoàn Thành Duy – Giảng viên bộ môn Bartender tại Trường cao đẳng Sài Gòn
- Cùng đại diện các nhà đồng hành của cuộc thi đến từ các thương hiệu Meet More, Cường Phát Ceramic,…
Cũng nhân dịp này, chương trình tổng kết chuỗi sự kiện “Ẩm thực xoài Đồng Tháp”– Ngọt ngào hương vị quê hương được diễn ra tại TPHCM do Viện ứng dụng KHCN và Đào tạo Mekong, Trung tâm nghiên cứu văn hoá ẩm thực và khoa học dinh dưỡng cùng các đơn vị, tổ chức, nhà đồng hành.
Viện ứng dụng NCKH và Đào tạo MeKong đã công bố quyết định bổ nhiệm Ông Ngô Chí Công nhận chức Viện phó; Tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác cùng Học viện đào tạo pha chế Barista School và Sa Nhiên Garden & Homestay Sa Đéc nhằm phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục dạy nghề lĩnh vực F&B, nhà hàng, khách sạn và nghiên cứu ẩm thực nâng tầm vị thế giá trị các đặc sản nông nghiệp của mỗi vùng miền Việt Nam.
Đặc biệt phối hợp tổ chức triển khai các dự án du lịch nông nghiệp xanh với chủ đề “Kỳ hè phiêu lưu ký” dành cho thanh thiếu nhi và Hành trình xanh gắn với văn hoá bản địa xứ Sen hồng nói riêng, cả nước nói chung.
Xem thêm bài viết chương trình tổng kết chuỗi sự kiện “Ẩm thực xoài Đồng Tháp”– Ngọt ngào hương vị quê hương tại đây:
Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 thành công tốt đẹp
Cùng Barista School nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của cuộc thi bên dưới:
——————–
Vietnam Barista School
Website: https://baristaschool.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool
Hotline: 1900 636 246