CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG – AMERICANO

Submitted by An Tran On Saturday, 09/30/23 - 1:32pm

NGUỒN GỐC TÊN GỌI:

Câu chuyện về nguồn gốc của Americano chưa được xác minh chính thức. Trong Thế chiến thứ II, khi quân đội Mỹ đang ở châu Âu, nhiều lính Mỹ thường gặp khó khăn trong việc thưởng thức cà phê vì chúng quá đậm. Vì thế, họ thường pha loại cà phê espresso đặc trưng của châu Âu bằng cách thêm nước nóng vào để làm giảm độ mạnh của nó, tạo ra một loại đồ uống mới có tên gọi “Americano”. Tên gọi này được cho là xuất phát từ việc lính Mỹ là người sáng tạo ra nó.

THÀNH PHẦN:

Espresso, nước nóng hoặc nước lạnh.

TỈ LỆ:

Có thể được thay đổi tùy theo khẩu vị cá nhân, nhưng thông thường, tỉ lệ giữa espresso và nước sẽ là 1:1 hoặc 1:2.

ĐƯỢC ƯU CHUỘNG Ở:

Mỹ, Ý, Anh Quốc, Canada, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Thuật ngữ liên quan:

Bài viết liên quan