Lê Nguyễn Minh Châu và hành trình truyền cảm hứng trong lĩnh vực F&B

Submitted by hiroshi.digital On Friday, 10/20/23 - 5:25pm

Barista School tin rằng việc lan tỏa những câu chuyện thành công về “người trong ngành” cũng là cách để tiếp thêm động lực cho các Barista trên hành trình chinh phục các nấc thang sự nghiệp của mình. Trong bài viết kỳ này, mời bạn đón đọc hành trình thú vị của bạn trẻ tài năng Lê Nguyễn Minh Châu nhé!

Với sự nỗ lực học hỏi và trải nghiệm không ngừng, trên chặng hành trình từ cô sinh viên chuyên ngành Hospital Management đến vị trí Shift Leader Bar tại Renaissance Riverside Hotel Saigon, Minh Châu đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi Global Coffee Championship* 2021 và 2nd Global Coffee Championship 2022.

Lê Nguyên Minh Châu và hành trình truyền cảm hứng trong lĩnh vực F&B
Lê Nguyễn Minh Châu và các thí sinh xuất sắc chinh phục cuộc thi Global Coffee Championship 2021.

Đối với Minh Châu, Hospitality Management là ngành học khá rộng lớn. Sau khi tìm hiểu, bạn đã lựa chọn Food and Beverage vì nhận thấy mảng này có nhiều điều thú vị để học tập và trải nghiệm. Bạn nghĩ rằng học về pha chế cà phê sẽ là định hướng tiềm năng nhất bởi đối với phần đông mọi người, những tách cà phê thơm ngon đã trở thành thức uống thân thuộc trong cuộc sống thường nhật. Đây cũng là một trong những lý do đưa Minh Châu đến với Barista School và bắt đầu với những khóa học pha chế đầu tiên.

Lê Nguyên Minh Châu và hành trình truyền cảm hứng trong lĩnh vực F&B

– “Sẽ không có thời điểm bắt đầu nào là muộn cả, chỉ cần bạn có niềm yêu thích và đam mê”.

– “Dù là phụ nữ cũng không được nghĩ bản thân là phái yếu. Mình nghĩ gì, mình thích gì thì hãy cứ tự tin thử sức và chinh phục tất cả. Sẽ có một ngày nào đó, các bạn sẽ thành công trên lựa chọn của mình – bởi chỉ khi trải qua những lần THUA thì mới gặt hái được phần THẮNG”.

Đây là một trong những lời chia sẻ chân thành của Minh Châu đối với việc nữ giới theo đuổi nghề Barista và đi kèm cùng thông điệp ý nghĩa gửi đến phái nữ nhân dịp 20/10 cận kề.

Đặc biệt, cô bạn tài năng này còn bật mí cho các bạn bí quyết luyện tập và chuẩn bị để chinh phục được thành tích cao trong những giải đấu Quốc tế. Các Barista ơi, xem video phỏng vấn tại đây để “bỏ túi” cho mình những thông tin hữu ích nhé!

 

Lê Nguyên Minh Châu và hành trình truyền cảm hứng trong lĩnh vực F&B
Cúp vô địch danh giá của cuộc thi Global Coffee Championship.

* Global Coffee Championship (tên viết tắt: GCC) là cuộc thi pha chế sáng tạo quốc tế được tổ chức bởi Global Coffee School. GCC được tổ chức từ năm 2020 với mục tiêu tìm kiếm những tài năng sáng tạo và dẫn đầu xu hướng thức uống mới, đồng thời tạo điều kiện để giao lưu và chia sẻ văn hóa ẩm thực từ các quốc gia trên khắp thế giới. Hằng năm, cuộc thi này thu hút sự tham gia tranh tài của thí sinh Việt Nam cùng với các quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Brazil, Thailand, Honduras, Spain, China, Australia, Korea, Taiwan…

Để tham gia vào giải đấu quốc tế, các thí sinh cần phải vượt qua vòng loại quốc gia. Tại Việt Nam, vòng thi này được tổ chức độc quyền bởi Việt Nam Barista School dưới sự ủy quyền của Global Coffee School.

Mời bạn cùng Barista School “nạp” thêm tình yêu với cà phê với:

Hành trình theo đuổi đam mê cà phê của nhà vô địch Ca Đỏ Latte Art Battle – Trương Tấn Tài

Julie Đặng – Tôi đang truyền tình yêu và ước mơ về cà phê

TiTi và hành trình trở thành Barista Trainer ở tuổi 23

Bài viết liên quan