Dạy Barista chất lượng – “Tôi đã từng bất lực khi muốn tìm chỗ học …”

Submitted by hiroshi.digital On Thursday, 12/26/19 - 10:59am

Mỗi học viên đến với BARISTA SCHOOL đều mang cho mình một câu chuyện. Câu chuyện về niềm đam mê với hạt cà phê, về tình yêu với thứ nước màu nâu ma mị làm mê đắm giới điệu mộ trên toàn thế giới. Và cũng có những câu chuyện được viết nên bởi những con người đã từng lạc lối trên hành trình tìm đến với niềm đam mê đích thực của mình. “Tôi đã từng bất lực khi muốn tìm một nơi dạy barista chất lượng!” – Một lời tâm sự từ học viên.

Hôm nay, hãy cùng BARISTA SCHOOL tìm đến với chị Thuỳ An, một học viên đến với BARISTA SCHOOL một cách vô cùng tình cờ.

“Chân ái” nơi dạy barista đến từ sự tình cờ

Theo chia sẻ, chị đã tìm đến rất nhiều trung tâm đào tạo cà phê, dạy Barista. Nhưng chưa một nơi nào chị cảm thấy thật sự thoả mãn về lộ trình giảng dạy cũng như cơ sở vật chất … Cho đến khi chị tìm thấy BARISTA SCHOOL.

“Rất là run, run lắm! Cảm giác giống y ngày xưa đi học. Dạy rất nghiêm túc và tổ chức thi rất đàng hoàng, khác xa với những gì chị từng nghĩ.” Đó là những lời cảm nhận của chị Thuỳ An – một học viên đã từng tốt nghiệp xuất sắc đầu ra của khoá Barista Express.

“Rất là run, run lắm! Cảm giác giống y ngày xưa đi học. Dạy rất nghiêm túc và tổ chức thi rất đàng hoàng, khác xa với những gì chị từng nghĩ!”

–Barista Thuỳ Anh–
Cơ duyên mang chị Thuỳ Anh đến với nghề Barista
Chị Thùy An – học viên tốt nghiệp xuất sắc khóa Barista Express – Source: Barista School

Chị Thuỳ An là bà mẹ đã có 2 đứa con, sở hữu một quán cà phê mặt phố được gia đình để lại. Dù bận bịu với con cái, nhưng chị vẫn luôn cố gắng dành ít nhất một nửa thời gian trong ngày để quản lí quán cà phê. Vì đó là tâm huyết bố mẹ đã để lại cho chị, nên bằng mọi giá chị phải gìn giữ.

Tuy nhiên dù cố gắng nhưng vì theo mô hình truyền thống, nên không thể cạnh tranh cùng các quán cà phê hiện đại bây giờ. Nhưng chị không hề nao núng và nản lòng, chị suy nghĩ và chọn giải pháp cho quán của mình.

Thứ nhất, chị mạnh mẽ quyết định phải cách tân lại toàn bộ quán cà phê của mình. Chị trang trí lại không gian thưởng thức theo phong cách hiện đại được ưu chuộng. Thứ hai, là một người có kinh nghiệm, chị biết rằng để làm được chuyện này thì phải đầu tư kiến thức. Cuối cùng, chị quyết định là chính bản thân chị phải là ng nắm vững về cà phê. Và phải là Barista của chính mình. Điều đó khiến chị bỏ công sức tìm kiếm các nơi dạy barista.

Barista Express là khoá học chị quyết định cho hành trình cà phê

Là một chủ một cửa hàng cà phê, chị Thùy An đã chọn cho mình khoá học Barista Express – Barista “Ông chủ”. Khoá học không chỉ cung cấp kiến thức tổng quan về cà phê mà còn về nghệ thuật pha chế cà phê. Chương trình còn mang lại cho chị kiến thức về mô hình kinh doanh cà phê hiệu quả. Cách quản lí và phục vụ trong dịch vụ ngành F&B.

Vậy là sau 7 buổi học, chị Thuỳ An đã tốt nghiệp xuất sắc khoá Barista Express. Nét mặt hoang mang cách đây 1 tháng khi tìm đến với Barista School đã thay thế bằng nụ cười tự tin, chắc chắn. Chị tin rằng mình có thể phát triển quán cà phê của gia đình qua một trang sử mới. Và biết đâu, sẽ là “món quà” chị truyền lại cho con mình sau này nữa.

Khoá học Barista Express có gì đặc biệt?

Chương trình học Barista Express từ BARISTA SCHOOL, nhanh, gọn và đạt chuẩn luôn là tiêu chí hàng đầu. Hơn nữa, khoá học dành cho những ai thật sự bận rộn nhưng vẫn muốn trang bị thật chắc những kiến thức và kỹ năng để trở thành một Barista chuyên nghiệp.

Cụ thể, những bài học chính như: Quy chuẩn và mô hình kinh doanh. Tổng quan kiến thức về đồ uống không cồn. Kiến thức về máy móc & dụng cụ pha chế. Phân tích chiết xuất espresso, đánh sữa và xử lý cơ bản. Ngoài ra còn các bài học khác về quản lý, phục vụ. Và cả quy cách xử lý các tình huống trong ngành dịch vụ.

Làm chủ đam mê của mình bắt đầu từ một nền tảng vững chắc, phải không các bạn!

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan