Bí mật ẩn sau những Thủ lĩnh Barista Captain

Submitted by hiroshi.digital On Tuesday, 01/07/20 - 10:33am

Barista dần không còn là cái tên quá xa lạ trong cuộc sống. Nhưng Barista Captain thì có vẻ còn khiến người nghe hoang mang một chút. Vậy Barista với Barista Captain có khác nhau không? Trở thành Barista Captain yêu cầu những điều gì? Hãy cùng BARISTA SCHOOL tìm hiểu nhé!

Barista Captain – Thủ lĩnh quầy bar

Đầu tiên, là một Barista Captain, bạn không còn chỉ đơn thuần là một người pha chế cà phê đứng sau quầy bar. Hơn thế nữa, bạn sẽ là người hỗ trợ trong việc quản lý và quán xuyến tất cả các công việc. Từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu đầu vào cho đến khi kiểm tra chất lượng thành phẩm mang đến cho khách hàng. Trở thành Barista Captain – bạn đã trở thành Thủ Lĩnh! 

Thứ hai, khi là một Barista Captain, bạn luôn phải là người mang trong mình tinh thần dẫn đầu xu thế của một người thủ lĩnh. Hơn ai hết, chính bạn là những người am hiểu nhất về tất cả nguyên vật liệu, dụng cụ và máy móc. Không chỉ thao tác đúng cách, vệ sinh đúng chuẩn mà còn bảo trì bảo dưỡng đúng lộ trình,… Bên cạnh đó, am hiểu “tiêu chuẩn” khi pha một tách cà phê và sáng tạo không giới hạn trên nền cà phê và các nguyên liệu khác.

Thủ lĩnh chuẩn tay nghề, tuyệt vời dịch vụ

Thứ ba, với danh xưng thủ lĩnh, yêu cầu làm chủ được máy móc. Thành thạo toàn bộ dụng cụ quầy bar. Barista Captain còn phụ trách pha chế để có một thức uống hoàn hảo đến tay khách hàng. Ngoài ra, Barista Captain còn có nhiệm vụ kiểm tra nguyên vật liệu tồn kho, các loại vật tư . Thậm chí còn sáng tạo và phát triển các công thức pha chế đồ uống và làm mới thực đơn…

Cuối cùng, các Barista Captain phải mang lại cho “các ông chủ khó tính” sự an toàn và tin cậy. Không chỉ trong việc quản lý mà còn kiểm soát chất lượng thức uống. Cũng như tiết giảm, tối ưu hoá các chi phí trong quá trình pha chế.

Barista Thủ Lĩnh - Barista Captain
Đối với khách hàng, phong cách và sự duyên dáng cũng là một khía cạnh trong sứ mệnh của những “Người Bảo vệ” tại quầy bar này. – Source: Barista School

Barista Captain – “Người Bảo Vệ” quầy bar

Trên thực tế ta thấy rằng, Barista Captain nắm khá nhiều trọng trách quan trọng. Họ là “thủ lĩnh” của đội ngũ pha chế, còn là “giữ an toàn” cho mọi hoạt động. Còn đối với khách hàng, phong cách chuyên nghiệp và sự duyên dáng trong phục vụ là sứ mệnh của họ. Barista Captain cũng được xem là “Người Bảo vệ” tại các quầy bar.

Làm sao trở thành một Barista Captain?

Trở thành một thủ lĩnh là một trong những mục tiêu phấn đấu của mỗi barista. Tuy nhiên để thành một Barista Captain đúng nghĩa thì ngoài đam mê và quyết tâm ra còn phải có một sự đầu tư nghiêm túc về kiến thức bài bản.

Dưới sự dẫn dắt của các giảng viên chuyên nghiệp. Được xác thực tay nghề trên toàn cầu từ các hiệp hội, tổ chức quốc tế cà phê uy tín. Bên cạnh đó, với các bài giảng thiết kế khoa học, đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam và quốc tế. BARISTA SCHOOL tự tin mang lại cho học viên không chỉ nội dung kiến thức căn bản mà còn trau dồi những kĩ năng. Bồi đắp những kinh nghiệm thực tế giúp ích cho lộ trình phát triển của học viên sau này. 

Học gì để trở thành Barista Thủ lĩnh?

Khi tham gia khoá học Barista Captain, học viên sẽ được hiểu rõ thêm về:

  • Quy chuẩn và mô hình kinh doanh
  • Tổng quan và thực hành menu thức uống không cồn (Macchiatto, Frappuccino, Smoothie, Soda, Ice blended…)
  • Công năng, giá trị của máy móc và dụng cụ pha chế cà phê
  • Các món biến tấu trên nền cà phê (Latte, Cappuccino, Machiatto, Con pana…)
  • Nguồn gốc và văn hóa phục vụ
  • Kỹ thuật đánh sữa và xử lý cơ bản
  • Phân loại và ứng dụng các phương pháp pha chế
  • Thực hành trang trí thức uống cơ bản
  • Tổng quan về quản lý, phục vụ và xử lý tình huống trong dịch vụ nhà hàng khách sạn…

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của một người thủ lĩnh Barista Captain trong ngành nghề Barista nói riêng và F&B nói chung. 

Liên hệ với BARISTA SCHOOL ngay hôm nay để được tư vấn thêm về lộ trình các khoá học cũng như để giải đáp thắc mắc.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan