Chương trình giảng dạy tại Barista School

Submitted by hiroshi.digital On Tuesday, 01/07/20 - 10:35am

Cà phê là câu chuyện của sự kết nối. Là phạm trù nghệ thuật riêng của khoa học. Cà phê cũng xứng đáng là một nhân tố kinh tế trong thời đại mới. Cà phê nói chung và nghề Barista nói riêng luôn tạo riêng cho mình một vị thế nhất định trong ngành F&B. Không chỉ giá trị ngành hàng, sản phẩm mà đó còn là sự nể trọng nhất định với một “ông lớn” đã có lịch sử phát triển hàng thế kỉ. 

Thứ nhất, với tiêu chí đi đầu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo Barista tại Việt Nam. Barista School chú trọng từng tiểu tiết trong việc xây dựng chương trình giảng dạy. Không gì khác ngoài mục tiêu đem lại hiệu quả tối ưu và nhanh chóng cho học viên.

Thứ hai, với sự kiên trì theo đuổi giấc mơ nâng tầm quốc tế cho Barista Việt hơn 10 năm. Barista School không ngừng nâng cao và đổi mới chất lượng giảng dạy để phù hợp nhất với thị trường. Hơn nữa còn hoà theo sự biến đổi và phát triển của ngành cà phê thế giới. 

Tổng hợp các chương trình giảng dạy tại Barista School – Source: Barista School

Chương trình Barista School theo tiêu chuẩn quốc gia

Chương trình đào tạo các bộ môn thuộc chuyên ngành cà phê có nội dung kiến thức và kỹ thuật tay nghề từ cơ bản đến chuyên sâu. Nội dung phù hợp với yêu cầu của thị trường Việt Nam. Ngoài ra còn cập nhật xu hướng phát triển của ngành cà phê trong tương lai. 

Chuyên đề rang:
 • Rang cơ bản: tìm hiểu những kiến thức cơ bản về các loại hạt cà phê cũng như cách rang. Biết pha chế đơn giản và đánh giá cà phê
 • Rang nâng cao: tìm hiểu sâu hơn về các loại hạt cà phê cũng như cách rang, cảm nhận mùi. Điều chỉnh đánh giá quy trình rang một cách chuyên sâu

Nghệ thuật pha chế: giúp học viên tìm hiểu về các công thức pha chế và kỹ thuật sáng tạo các nhóm thức uống.

Specialty Coffee: mang lại cho học viên những trải nghiệm thực tế với các loại cà phê đặc sản ngon nhất thế giới. Giúp học viên có thể tự vẽ nên định nghĩa cho chính bản thân mình về khái niệm specialty coffee.

Super Barista:
 • Latte Artist: giúp học viên có kĩ năng cần thiết để trở thành nghệ nhân tạo hình dòng sữa trên tách cà phê.
 • Barista Captain: cung cấp kiến thức về tất cả nguyên vật liệu, dụng cụ và máy móc. Cách sử dụng và bảo quản. Quản lý và kiểm soát chất lượng thức uống. Cũng như tiết giảm các chi phí trong quá trình pha chế.
 • Barista Express: mang đến cho Coffee Lover những khái niệm, trải nghiệm. Và cả những “từ khóa” hay còn gọi là ” bí quyết” nhanh chóng và chuẩn xác nhất để trở thành một Barista.

Chương trình Barista School theo tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo các bộ môn thuộc ngành nghề cà phê có nội dung kiến thức và kỹ thuật tay nghề từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Nội dung theo tiêu chuẩn và giáo trình của các tổ chức cà phê thế giới. 

Latte Art Grading: chuỗi giáo trình đào tạo nghệ thuật tạo hình từ dòng sữa trên nền cà phê espresso. Giáo trình được xây dựng hệ thống theo từng cấp bậc từ thấp đến cao. Đánh giá các kỹ năng, kỹ thuật và sự sáng tạo của barista trong bộ môn mang tính nghệ thuật này. 

Sensory Skills: cảm nhận của các giác quan đối với sự đa dạng của cà phê ở khía cạnh mùi vị. Học phần còn nghiên cứu tỉ mỉ cách cảm thụ và cách áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.

SCA Programs
 • Introduction to Coffee: mang đến cho người học những định nghĩa ngắn gọn và súc tích tổng quan về cà phê
 • Barista Skills: sự hiểu biết chuyên sâu về hạt cà phê, phát triển toàn diện kỹ thuật chiết suất espresso, cách thức xử lý và tạo hình, cùng các vấn đề liên quan khác về sức khỏe – quản lý kinh doanh.
 • Sensory Skills: mở rộng các giác quan để thấu hiểu sự đa dạng của cà phê trong khía cạnh mùi vị và áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.
 • Brewing Skills: phương pháp pha cà phê khác nhau trên thế giới tương ứng với những dụng cụ khác nhau
 • Roasting Skills: nắm quy trình rang cà phê một cách khoa học và hiện đại. Thấu hiểu “sơ yếu lý lịch” của hạt rang và chuyên môn kỹ thuật cần thiết.
 • Green Coffee: nắm những nguyên lý phát triển của cà phê hạt xanh. Hiểu từ nòi giống, sinh trưởng, phát triển, thu hoạch, bảo quản đến tay nhà rang. Biết cách phân biệt bản sắc của từng loại hạt cà phê.

Trên đây là các thông tin chi tiết về tất cả các khoá học được giảng dạy tại BARISTA SCHOOL. Hãy lựa chọn cho mình khoá học phù hợp với định hướng phát triển của bản thân. Đừng ngại ngần liên hệ với BARISTA SCHOOL ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể hơn.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan