AUTHORIZED SCA TRAINERS (ASTs) – Họ là ai?

Submitted by hiroshi.digital On Friday, 09/10/21 - 10:00am

Trên thế giới có hơn 1.800 Authorized SCA Trainers (ASTs). ASTs được uỷ quyền cung cấp các khoá học thuộc hệ thống đào tạo chương trình SCA. Vậy Authorized SCA Trainers (ASTs) họ là ai? Những điều kiện gì để được trở thành ASTs? Cùng Barista School tìm hiểu nhé.

Authorized SCA Trainers (ASTs) là ai?

Authorized SCA Trainers (ASTs) là những giảng viên chuyên nghiệp. Có kinh nghiệm về nghề và kiến thức sâu rộng về cà phê. Họ có khả năng cung cấp các khoá học chất lượng quốc tế về cà phê. Được công nhận và có giá trị toàn cầu. 

Điều tiên quyết để có thể trở thành Authorized SCA Trainers (ASTs). Đó là tham gia và vượt qua các chương trình đào tạo của SCA. Lộ trình học tập, các kỳ thi và tài nguyên đằng sau các khoá học SCA được xây dựng trên kiến thức đúc kết qua nhiều thập kỷ, nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tế. Chứng chỉ SCA được công nhận bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Đây cũng là điểm sáng làm nổi bật profile của các barista. Cho dù bạn là ai, tự điều hành doanh nghiệp cá nhân hay làm việc cho một tổ chức khác. Sở hữu những chứng chỉ SCA sẽ làm tăng thêm uy tín của cá nhân. Cũng như cả dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang phát triển. 

Authorized SCA Trainer (ASTs)
Authorized SCA Trainers (ASTs) họ là ai? Làm thế nào để trở thành một ASTs đáng ngưỡng mộ? Vì sao ASTs là một cột mốc ao ước và đầy tự hào của những ai theo đuổi con đường cà phê chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo SCA (CSP – Coffee Skills Program) gồm có:

Introduction to coffee: Tổng quan về cà phê

Barista Skills: Kỹ năng Barista

Brewing Skills: Kỹ năng pha chế thủ công

Sensory Skills: Kỹ năng cảm quan hương vị

Green Coffee: Hạt nhân xanh

Roasting Skills: Kỹ năng rang

Học các chứng chỉ SCA ở đâu?

Để tìm các khoá đào tạo SCA uy tín. Bạn có thể truy cập vào website chính thức của SCA để tìm các ASTs gần nơi bạn sinh sống nhất. Khi đăng ký chương trình học, bạn có thể mở tài khoản học viên trên trang web này để theo dõi các chứng nhận SCA của mình khi đã hoàn thành. 

Ở Việt Nam, Barista School là thành viên của Hiệp Hội Cà Phê Đặc Sản Quốc Tế (SCA). Đây là học viện Đào tạo Cà phê Quốc tế. Học viện Barista School được dẫn dắt bởi Authorized SCA Trainers (ASTs) Julie Đặng – Chuyên gia quốc tế về cà phê, một huyến luyện viên Barista dày dặn kinh nghiệm. 

Autorized SCA Trainers - Julie Đặng
Julie Đặng – Authorized SCA Trainers (ASTs) nhiều năm. ASTs kiêm giám đốc đào tạo tại Học viện Cà phê Quốc tế Barista School.

Các giảng viên được SCA uỷ quyền – Authorized SCA Trainers (ASTs)

  • Có cơ hội trở thành độc quyền cung cấp các khoá đào tạo SCA tại khu vực.
  • Có quyền thiết lập mức học phí theo quy định của họ cho các khoá đào tạo. 
  • Xây dựng lịch trình cung cấp khoá học của riêng họ tại khu vực mà họ được phép triển khai.
  • Thiết kế và phát triển giáo án, tài liệu giảng dạy riêng biệt dựa trên các nguồn tài nguyên kiến thức do SCA cung cấp.
  • Được quyền tổ chức các khóa học ở bất kỳ địa điểm nào được trang bị đầy đủ và thuận tiện cho việc đào tạo. Tất nhiên, nơi tổ chức không vi phạm quy định độc quyền nếu một ASTs khác đã “sở hữu” với sự công nhận của SCA.
  • Có thể cung cấp các khoá học với sự kết hợp của các phương pháp đào tạo trực tiếp hay đào tạo từ xa. 
thời hạn và quyền hạn của các ASTs

Thời hạn và quyền hạn của ASTs 

Hiệp hội Cà phê Đặc sản Quốc tế (SCA) ký kết thoả thuận với ASTs được cấp phép mỗi 3 năm một lần nếu đảm bảo các điều kiện. ASTs trong thời gian này được phép sử dụng tài liệu khoá học và cung cấp chương trình đào tạo SCA. Các học viên đăng ký kỳ thi lấy chứng chỉ qua mỗi cấp độ đào tạo, chi phí do SCA quy định, được thu bởi ASTs. 

Để đảm bảo mạng lưới các huấn luyện viên (trainer) chất lượng, cung cấp được những thông tin mới nhất về specialty coffee của thế giới cho học viên. Các Authorized SCA Trainers (ASTs) phải tham gia một số lượng tối thiểu các hoạt động phát triển nghề nghiệp liên tục trong thời gian được SCA cấp phép hoạt động. 

Ngoài ra, ASTs sẽ đồng hành duy trì và phát triển các giá trị cốt lõi của SCA. Cũng như tuân thủ các quy tắc ứng xử của các Authorized SCA Trainers (ASTs). 

Nếu bạn hỏi, trở thành ASTs có dễ không. Chúng tôi có thể khẳng định là không hề dễ dàng nhưng không phải là bất khả thi. Tuy vậy, đó là một hành trình được đầu tư cực kỳ nghiêm túc. Bao gồm: thời gian – tiền bạc – kiến thức – kiên nhẫn – chăm chỉ – đam mê – kiên định – nỗ lực … Sự đam mê và có sống có mục tiêu là chìa khoá, cũng là động lực mạnh mẽ nhất để có thể đạt được những cột mốc trong hành trình này.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan