“Trình độ Barista Việt không thể thi đấu Quốc tế!”

Submitted by hiroshi.digital On Tuesday, 01/07/20 - 10:06am

Nghề cà phê dù không còn mới nhưng Barista ở Việt Nam vẫn chưa được coi là nghề được xã hội trọng thị như ở nhiều nước. Vậy nên có rất nhiều nhận định cho rằng trình độ Barista Việt không đủ để vươn tầm quốc tế. Điều này là định kiến sai lầm hay là một nhận định đúng đắn!

Mặc dù, cùng với sự phát triển nở rộ của nhiều chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng tại Việt Nam. Ví dụ như Highland Coffee, The Coffee House, Starbuck hay Coffee Bean Tea & Leaf … Nhưng cũng chưa cải thiện được bao nhiêu về những định kiến về trình độ Barista Việt.

Trình độ Barista Việt và cơ hội vươn mình ra biển lớn 

Thực tế, nghề Barista vẫn chưa quá phổ biến tại Việt Nam. Đa số chỉ phát triển và được biết đến ở các thành phố lớn cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng càng ngày ngành nghề này càng tạo cho mình được vị trí đứng rõ hơn trong thị trường lao động. Thậm chí dần trở thành xu hướng nghề nghiệp được yêu thích của giới trẻ. Xu hướng là thế, nhưng so với thế hệ đi trước thì vẫn còn nhiều định kiến về trình độ Barista Việt.

Bên cạnh đó, không chỉ phát triển về quy mô và độ phổ biến. Cộng đồng Barista Việt còn đang dần chuyển mình và cải thiện về chất lượng chuyên môn. Và thực tế đã có nhiều cá nhân đánh dấu tên tuổi của mình trên bản đồ Barista thế giới. Tự tin vươn mình ra biển lớn, tham gia nhiều cuộc thi mang tầm cỡ thế giới và đạt được thành tích cao. 

Hiện nay, cơ hội dành cho Barista Việt đang rộng mở hơn bao giờ hết. Để bắt kịp với dòng chảy đó, bắt buộc mỗi một người làm Barista phải luôn tự trau dồi và trang bị kiến thức. Đồng thời phải nâng cao kỹ năng của bản thân theo chuẩn quốc tế và khu vực. 

Trình độ Barista Việt
Barista với chứng chỉ SCA trong tay không khác gì bạn đã có được “Passport” thông hành vào thế giới Barista chuyên nghiệp quốc tế. – Source: Barista School

Sở hữu chứng chỉ SCA – Trình độ Barista Việt nâng lên một tầm cao mới

Việc sở hữu cho mình tấm bằng SCA là mục tiêu của hầu hết các Barista. Chứng chỉ SCA mở ra nhiều cơ hội cho con đường sự nghiệp của các Barista Chuyên nghiệp. Cùng với chứng chỉ SCA, các Barista có thể: 

  • Được ưu tiên trong các cuộc thi đầu vào tại các chuỗi tập đoàn lớn. Hay các khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế.
  • Mức thu nhập cao với nhiều cơ hội thăng tiến hơn.
  • Cơ hội nghề nghiệp “vi diệu” trong môi trường làm việc phong cách và sang trọng.
  • Bước ra môi trường thế giới với tâm thế tự tin.

Nội dung chương trình đào tạo SCA tại BARISTA SCHOOL

Khoá học SCA dành cho ai?

Khoá học SCA Programs là chương trình phù hợp với những ai muốn trở thành Barista Quốc tế. Dành với những học viên đang có ý định tham gia tranh tài tại các sàn thi đấu/ “sàn diễn”. Hoặc có mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế.

Chương trình của khoá học SCA Programs tại BARISTA SCHOOL gồm 6 phần:
  1. Introduction to Coffee: định nghĩa ngắn gọn và súc tích tổng quan cà phê. Bắt đầu từ nơi khởi nguyên của hạt đến tách cà phê nóng hổi trên tay thực khách khắp năm châu.
  2. Barista Skills: hiểu biết chuyên sâu về hạt cà phê, phát triển toàn diện kỹ thuật chiết suất espresso. Cách thức xử lý và tạo hình. Cùng các vấn đề liên quan khác về sức khỏe – quản lý kinh doanh.
  3. Sensory Skils: mở rộng các giác quan để thấu hiểu sự đa dạng của cà phê trong khía cạnh mùi vị. Áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.
  4. Brewing Skills: phương pháp pha cà phê khác nhau trên thế giới tương ứng với những dụng cụ khác nhau. Rèn luyện cho học viên tính điềm tĩnh và tỉ mỉ, thông qua các công đoạn như xem xét độ thô mịn hay theo dõi biểu đồ chiết suất cà phê…
  5. Roasting Skills: quy trình rang cà phê một cách khoa học và hiện đại, thông qua việc thấu hiểu “sơ yếu lý lịch” của hạt rang và chuyên môn kỹ thuật cần thiết.
  6. SCA Green Coffee: tiếp cận những nguyên lý phát triển của cà phê hạt xanh, từ nòi giống, sinh trưởng, phát triển, thu hoạch, bảo quản đến tay nhà rang và phân biệt bản sắc của từng loại hạt cà phê.

Kết

Bạn đam mê trở thành một Barista chuyên nghiệp, muốn bước ra đấu trường quốc tế? Bạn muốn nhìn thấy một tương lai rộng mở, không chỉ dừng lại ở đam mê đơn thuần, khi bước chân vào thế giới Barista?

Hãy đăng kí ngay khoá học ngày hôm nay để BARISTA SCHOOL có thể được đồng hành trên con đường giong buồm ra biển lớn này cùng bạn.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM


Bài viết liên quan