[Góc lưu ý] Kiến thức và kỹ năng là chưa đủ với Barista Quốc tế!

Submitted by hiroshi.digital On Tuesday, 01/07/20 - 10:22am

Sàn đấu quốc tế không còn là câu chuyện xa lạ với những Barista Việt. Nhưng để chiến thắng trên đấu trường quốc tế và khẳng định tên tuổi thành Barista chuẩn quốc tế là câu chuyện không chỉ dừng lại ở kiến thức chuyên môn, kỹ năng pha chế, mà còn là dấu ấn mang đậm chất cá nhân. 

Một khi Barista có định hướng bước xa hơn trong nghề cà phê này. Đặc biệt nếu muốn sống và phát triển trong môi trường quốc tế. Thì làm một Barista thôi thì chưa được, mà phải là một Barista Giỏi. Vậy để trở thành một Barista Giỏi thì cần trang bị thêm những gì để làm đầy hành trang cho bản thân mình?

Kỹ năng, kiến thức và còn hơn thế nữa!

Phong cách cá nhân là điểm nhấn của mỗi Barista chuẩn Quốc tế

Mỗi một Barista đều nên tạo cho mình một phong cách cá nhân đậm nét cá tính riêng. Ngoài ra, mỗi một Barista khi tham gia các cuộc thi quốc tế cần mang trong mình một tinh thần cởi mở, sẵn sàng học hỏi và hoà nhập. Tuy nhiên hoà nhập chứ không hoà tan nhé, để vẫn giữ nét riêng của bản thân. Bên cạnh đó, vẫn có thể tiếp thu có chọn lọc, học hỏi sự khác biệt đa dạng phong cách của các Barista từ nhiều nước hội tụ về. 

Sự kiên nhẫn và tinh tế là điểm không thể thiếu của mỗi Barista chuẩn Quốc tế

Thực tế, Barista là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ rất lớn. Vậy nên người làm Barista cần tự rèn luyện cho bản thân thái độ khiêm tốn, kiên nhẫn, không hời hợt. Đặc biệt, không được cẩu thả trong quá trình pha chế cũng như trình bày sản phẩm của mình. 

Lấy áp lực làm động lực là yếu tố phát triển phải có của mỗi Barista

Lưu ý rằng, khi tham gia các cuộc thi lớn trên thế giới, áp lực là điều không thể tránh khỏi với mỗi Barista. Áp lực không chỉ trong phòng chấm, một mình đối diện với 4, 5 giám khảo. Mà còn là áp lực sau chuyến bay dài gần nửa vòng Trái Đất với lịch trình dày đặc. Chưa kể đến áp lực khi đối diện với các đối thủ “nặng ký” của quốc tế.

Vậy nên, nếu muốn trở thành một Barista chuẩn quốc tế thành công. Hãy rèn luyện cho bản thân kỹ năng chịu đựng áp lực cũng như thể trạng sức khoẻ thật tốt ngay từ những ngày hôm nay.

Barista chuẩn Quốc tế phải là Barista Giỏi. Barista Giỏi thì phải có kỹ năng cảm vị tốt
Một Barista muốn đạt chuẩn quốc tế, kỹ năng và kiến thức là chưa đủ! – Source: Barista School

SCA Programs là chương trình đào tạo dành cho Barista chuẩn Quốc tế

Đầu tiên, để trở thành Barista chuẩn Quốc tế thì Barista phải đầu tư kiến thức về cà phê bài bản theo tiêu chuẩn của thế giới. Và chương trình đào tạo SCA của Barista School là một điểm đến đầu tiên trong hành trình bản đồ sự nghiệp của Barista chuyên nghiệp.

Tại sao là Barista School?

Được chứng nhận là trường đào tạo Barista theo tiêu chuẩn quốc tế. BARISTA SCHOOL tự tin là ngôi trường mang lại chất lượng giảng dạy tốt. Xứng đáng là đồng hành cùng bạn ngay từ những giai đoạn ban đầu cho đến cuối hành trình. Đó là quá trình cải thiện kỹ năng, phát triển bản thân để vươn mình ra thế giới. 

Khoá học SCA dành cho ai?

Thứ nhất, khoá học SCA thiết kế cho những “tín đồ” đam mê cà phê. Tiếp theo, chương trình đào tạo SCA dành cho những Barista chuẩn quốc tế. Thứ ba, khoá học SCA Programs phù hợp với những học viên có định hướng tham gia tranh tài tại các sàn thi đấu/ “sàn diễn” quốc tế. Cuối cùng, dành cho ai có nhu cầu học tập/ làm việc trong môi trường quốc tế.

Khoá học SCA đào tạo những gì?

Chương trình của khoá học SCA Programs tại BARISTA SCHOOL gồm 6 phần:

  1. Introduction to Coffee: định nghĩa ngắn gọn và súc tích tổng quan về cà phê. Bắt đầu từ nơi khởi nguyên của hạt đến tách cà phê nóng hổi trên tay thực khách từ khắp năm châu.
  2. Barista Skills: hiểu biết chuyên sâu về hạt cà phê. Phát triển toàn diện kỹ thuật chiết suất espresso. Cách thức xử lý và tạo hình. Cùng các vấn đề liên quan khác về sức khỏe đến quản lý kinh doanh.
  3. Sensory Skils: mở rộng các giác quan để thấu hiểu sự đa dạng của cà phê trong khía cạnh mùi vị. Áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.
  4. Brewing Skills: phương pháp pha cà phê khác nhau trên thế giới tương ứng với những dụng cụ khác nhau. Rèn luyện cho học viên tính điềm tĩnh và tỉ mỉ, thông qua các công đoạn như xem xét độ thô mịn hay theo dõi biểu đồ chiết suất cà phê…
  5. Roasting Skills: quy trình rang cà phê một cách khoa học và hiện đại. Thông qua việc thấu hiểu “sơ yếu lý lịch” của hạt rang và chuyên môn kỹ thuật cần thiết.
  6. Green Coffee: tiếp cận những nguyên lý phát triển của cà phê hạt xanh. Từ nòi giống, sinh trưởng, phát triển, thu hoạch, bảo quản đến tay nhà rang. Biết cách phân biệt bản sắc của từng loại hạt cà phê.

Barista Quốc tế không chuẩn từ kiến thức đến phong cách

Barista School không chỉ đảm bảo cung cấp kiến thức chuyên môn trên nền tảng bài giảng khoa học. Mà còn đề cao tính thực tế và sự chỉn chu. Đặc biệt hơn là hướng dẫn tạo dựng phong cách, xây dựng thái độ chuyên nghiệp. Nuôi dưỡng tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực để bạn tự tin trên mọi sàn đấu quốc tế.

Hãy liên hệ với BARISTA SCHOOL ngay hôm nay để được tư vấn rõ thêm về định hướng cũng như giải đáp thắc mắc về khoá học

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan